Chọn mua máy ép trái cây hay máy xay sinh tố?

Ngày 15 tháng 3 năm 2018

Máy xay sinh tố, máy ép trái cây đều là những vật dụng cần thiết và hữu ích trong đời sống hàng ngày. Tuy nhiên thực tiễn nhiều người mua hàng vẫn chưa hiểu biết hết công dụng của hai loại máy này và không biết nên chọn mua loại nào phù hợp với nhu cầu gia đình. Sau đây, Midimori Việt Nam sẽ tư vấn cho bạn nên chọn mua máy ép trái cây hay là máy xay sinh tố?

1. Máy xay sinh tố

Hiện nay trong mỗi gia đình, máy xay sinh tố là một đồ gia dụng nhà bếp không thể thiếu bởi sự đa năng và hữu ích của nó.

Ưu điểm

- Kích thước gọn nhẹ, dễ dàng bố trí trong gian bếp và tiện lợi cho việc bảo quản cất giữ hay vệ sinh sản phẩm.

- Cối xay dung tích lớn, giúp bạn dễ dàng tạo ra những thức uống thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình chỉ trong một lần xay.

- Đa năng và tiện dụng vì ngoài cối xay sinh tố, máy còn đi kèm cối xay nhỏ để xay các loại thực phẩm khô, hạt hoặc ngũ cốc.

- Giá thành phải chăng

- Một số máy xay cầm tay còn có thể đánh trứng, dễ dàng mang đi du lịch...

Nhược điểm

- Cần cho nước vào khi xay đối với một số loại rau củ quả.

- Khi chỉ cần lấy nước ép một số thực phẩm thì phải dùng rây hay vải lọc xơ, xác thực phẩm.

- Cần chú ý khi sử dụng máy để xay các loại nguyên liệu cứng, chỉ dùng máy xay từ 30 giây - 1 phút rồi nghỉ 1-2 phút mới nên thao tác tiếp.

2. Máy ép trái cây

Trên thị trường hiện này có 2 loại máy ép đó là máy ép thường và máy ép chậm.

Máy ép thường: Hay còn gọi là máy ép ly tâm được thiết kế với một mâm xay dạng tròn gồm nhiều lưỡi dao và lưới lọc để ép nước từ thực phẩm. Khi đưa hoa quả vào ép, mâm xay sẽ xoay với tốc độ cao, mài nhỏ hoa quả, tách nước ra khỏi phần bã nhờ lực ly tâm.

Máy ép chậm.

Máy ép chậm với 2 bộ phận chính là động cơ giảm tốc và trục vít đặc biệt, ép rau củ và hoa quả với vận tốc chỉ khoảng 85 vòng/phút. Với nguyên lý hoạt động là khi đưa hoa quả vào, trục vít dạng xoắn ốc sẽ từ từ đưa nguyên liệu vào lưới lọc mà gần như không tạo lực ly tâm và ma sát nào đối với hỗn hợp đang ép, một bộ phận tách bã sẽ đẩy bã ra ngoài và nước ép chảy ra một cách tự nhiên.

Nhờ đó máy hạn chế tiếng ồn tối đa khi vận hành, không gây ảnh hưởng tới xung quanh và máy cũng có thể sử dụng liên tục trong thời gian dài hơn (tối đa khoảng 25 - 45 phút tuỳ máy). Chính vì điều này máy ép chậm hoạt động rất êm ái, hầu như không gây tiếng ồn như máy ép thông thường.

Trên thị trường hiện nay, Máy ép chậm được khá nhiều người ưa chuộng so với máy ép trái cây thông thường.

Tóm lại, máy ép trái cây là một sản phẩm giúp bạn tạo ra những ly nước ép thơm ngon, bổ dưỡng, cung cấp nguồn vitamin dồi dào, bồi bổ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình bạn.

Ưu điểm

- Ép được rất nhiều rau củ, trái cây khác nhau như cà rốt, cam, táo... Máy có công suất lớn trên 400 W ép được cả vỏ, hạt, thân của các loại rau và trái cây như bông cải xanh hoặc dứa (thơm). 

- Loại bỏ phần xơ của trái cây, rau củ để cho ra những ly nước ép tươi mát, dễ uống. Bạn có thể tận dụng phần xơ đó để nấu các món ăn như soup, cháo...

- Có tính năng tự ngắt an toàn, cho người dùng yên tâm hơn khi sử dụng sản phẩm.

- Một số sản phẩm đa năng có kèm theo cả cối xay sinh tố.

Nhược điểm

- Kích thước máy to, cần nhiều không gian để bố trí.

- Cần phải vệ sinh thật kỹ phần bộ lọc của máy sau khi sử dụng.

- Giá thành cao hơn so với máy xay sinh tố, dao động từ 700.000đ đến 4.000.000đ hoặc cao hơn đối với các sản phẩm máy ép đa chức năng.

Chọn máy ép trái cây hay máy xay sinh tố đều tốt và mang lại lợi ích sử dụng cho gia đình bạn. Tùy điều kiện kinh tế mà bạn có thể đưa ra quyết định mua phù hợp và có lợi hơn cho gia đình mình nhé. 

Xếp hạng: 10,0/10- ( 3 Đánh giá )

THANH TOÁN DỄ DÀNG VÀ 
SHIP COD TOÀN QUỐC

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN VỚI ĐƠN HÀNG TỪ 500,000Đ

BẢO HÀNH 12 ĐẾN 36 THÁNG 
LỖI NHÀ SẢN XUẤT

CAM KẾT 
100% HÀNG CHÍNH HÃNG