Bạn đã hiểu hết về INOX 304?

Ngày 15 tháng 8 năm 2017

Bạn là một tín đồ mua sắm dụng cụ gia dụng bằng chất liệu inox, nhưng liệu, bạn đã hiểu hết về nó chưa? Sau đây, Midimori Việt Nam sẽ chia sẻ cho bạn một số đặc điểm về loại inox này.

1. Các loại inox

Tùy theo hàm lượng của các chất tham gia cấu tạo, mà chúng được gọi với nhiều tên khác nhau: 430, 210, 201, 310, 310s, 316, 304....Tuy nhiên có 3 loại inox phổ biến hơn hết, đó là:

- Inox 304 (còn gọi là SUS 304)

- Inox 201 (còn gọi là SUS 201)

- Inox 430 (còn gọi là SUS 430)

Inox 304 có hàm lượng Niken cao, thấp nhất là 8%. Trong các nguyên tố tạo thành Austenitc có thể thay thế Niken bằng các nguyên tốt khác để tạo khả năng chống ăn mòn như Chrom, Mangan, Nitro, hay Cu.

Inox 304 là loại inox tốt nhất, độ bền và độ dẻo cao nhất, không bao giờ bị gỉ sét. Vì vậy, giá thành của inox 304 vì thế mà cao hơn so với các loại khác.

2. Đặc điểm của Inox 

Tính chống ăn mòn

Inox 304 đã thể hiện được khả năng chống ăn mòn tuyệt vời của mình khi được tiếp xúc với nhiều loại hóa chất khác nhau. Inox 304 có khả năng chống gỉ trong hầu hết ứng dụng của ngành kiến trúc, trong hầu hết các môi trường của quá trình chế biến thực phẩm và rất dễ vệ sinh. Ngoài ra, Inox 304 còn thể hiện khả năng chống ăn mòn của mình trong ngành dệt, nhuộm và trong hầu hết các Acid vô cơ.

Khả năng chịu nhiệt

Inox 304 thể hiện được khả năng oxi hóa tốt ở nhiệt độ 870 độ C, và tiếp tục thể hiện được lên đến nhiệt độ 925 độ C trong những trường hợp yêu cầu độ bền nhiệt cao, thì người ta yêu cầu vật liệu có hàm lượng carbon cao hơn.

Cơ tính và tính chất vật lý

Giống như các loại thép trong dòng Austenitic, thì từ tính của Inox 304 là rất yếu và hầu như là không có. Nhưng sau khi làm việc trong môi trường có nhiệt độ thấp, thì từ tính lại rất mạnh.

Khả năng gia công

Inox 304 có khả năng tạo hình rất tốt, nó có thể dát mỏng mà không cần gia nhiệt.

MIDIMORI Việt Nam là đơn vị nhập khẩu phân phối và phát triển thương hiệu dòng sản phẩm Máy xay thịt Midimori với thiết kế cối xay thịt và lưỡi dao làm bằng inox 304, đã được kiểm định chất lượng trước và sau khi xuất hàng.

Ưu điểm của cối xay thịt inox

Nếu đặt tiêu chí độ bền của cối xay lên hàng đầu thì cối xay inox xứng đáng là lựa chọn tối ưu nhất.

- Trong đó, được ưa chuộng nhất là cối xay inox làm bằng chất liệu inox 304 siêu bền. Cối xay inox 304 thể hiện được khả năng chống ăn mòn khi tiếp xúc với nhiều loại hóa chất khác nhau. Đặc biệt, trong môi trường nhà bếp nhiều axit thì loại inox 304 phát huy được khả năng chống ăn mòn.

- Với cối xay bằng inox bạn có thể yên tâm rằng không gian nhà bếp nhà mình sẽ luôn sáng bóng. Đồng thời nó còn rất dễ lau chùi do tính chất không bám dính dầu mỡ của vật liệu, bề mặt inox nhẵn mịn thuận tiện cho việc vệ sinh dễ dàng, dễ lau chùi…

Hi vọng rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn trong việc hiểu để lựa chọn cho mình những sản phẩm tốt nhất từ Inox 304.

                                                                                                                                                   TEAM MIDIMORI

Đôi điều về Midimori

“ Thương hiệu Midimori đồ gia dụng cao cấp. Được tư vấn công nghệ, giám sát sản xuât, kiểm soát chất lượng xuất xưởng cũng như thiết kế kiểu dáng công nghiệp từ các chuyên gia điện máy hàng đầu đến từ Nhật Bản. Chúng tôi tham vọng mang đến cho người dùng sản phẩm có thương hiệu rỏ ràng, chất lượng cao, an toàn sử dụng và được bảo hành chăm sóc chu đáo. ”
© 2017 Công Ty Cổ Phần VINET JSC. Địa chỉ: Số 87 đường Trung Văn, P Trung Văn, Q Nam Từ Liêm, HN.