Ăn gì cho đỡ ngán, sau Tết?

Ngày 26 tháng 2 năm 2018

Những ngày nghỉ Tết bạn ngập trong các món đầy đạm và chất béo như giò chả, thịt mỡ.. khiến bạn khó tránh khỏi tình trạng bị ngán và nhiều khi gây khó tiêu, chướng bụng. Để đánh thức vị giác trở lại, Midimori Việt Nam sẽ gợi ý một số món ăn đơn giản mà nhắc tới thôi cũng khiến ai cũng phát phát thèm sau Tết.

Cá chép om dưa

Các cuộc tụ họp, đoàn viên có lẽ là thứ không thể thiếu vào dịp Tết, nhưng lần nào cũng dọn mâm với những món truyền thống gà luộc, nem rán, bánh chưng… thì hẳn người nấu cũng ngán chứ không nói đến người ăn. Hãy thử đổi món một bữa với cá chép om dưa, bạn sẽ lôi kéo các thành viên trong gia đình trở lại với cảm giác ngon miệng một cách thật dễ dàng!

Để làm món này, trước Tết bạn nhớ mua sẵn một con cá chép thật ngon và ít dưa cải muối chua nhé! Khi làm trước tiên bạn rán cá, dưa thì xào với cà chua cho thấm gia vị rồi đổ nước đun một lúc đến khi dưa đủ độ mềm vừa ăn thì cho cá vào đun thêm khoảng 10 phút là có thể nêm nếm lại, thả rau thì là rồi tắt bếp, ăn nóng với bún sẽ rất ngon.

Canh rau đay (hoặc mồng tơi) nấu cua đồng

"Canh cua đồng ăn kèm cà muối"- nhắc tới thôi cũng khiến nhiều người phải nuốt nước miếng sau một tuần nghỉ Tết với các món ăn đầy chất béo. Đây là món ăn rất dân dã, thân thuộc với người dân Việt Nam trong khi cách làm đơn giản. Nguyên liệu món ăn này bao gồm cua đồng, 1 mớ rau đay (hoặc mồng tơi; cũng có thể kết hợp cả 2 loại rau), 1 quả mướp.
Sau khi cua đồng tách mai, khêu lấy gạch, thịt cua được cho vào máy xay thịt Midimori xay nhuyễn rồi lọc lấy nước cốt. 
Rau đay, mồng tơi nhặt và rửa sạch thái nhỏ, mướp gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng. Nước lọc cua được đun sôi trước sau đó rau và các gia vị như muối, hạt nêm được đưa vào sau. Gạch cua được phi thơm cùng với hành khô sau đó cho vào nồi rau.
Nộm su hào, cà rốt


Nộm là món ăn được nhiều người ưa thích không chỉ từ nguyên liệu dễ tìm mà còn đơn giản trong khâu chế biến.
Sau những ngày Tết, nếu những món ăn đầy dầu mỡ và chất béo khiến chúng ta cảm thấy ngán thì một đĩa nộm su hào cà rốt sẽ là một trong những lựa chọn không thể bỏ qua.
Canh súp lơ, cà rốt nấu với thịt mọc 

Trước tiên, bạn chọn những miếng thịt tươi ngon ở ngoài chợ. Cắt khúc miếng thịt tỷ lệ 8 nạc -2 mỡ cho vào MÁY XAY THỊT ĐA NĂNG MIDIMORI, bạn xay theo tháo tác nhấp thả để máy quay đều và đảm bảo độ nhuyễn mịn như giò sống.
Sau đó,  trộn đều giò sống với một chút tiêu.  Nhồi giò sống vào nấm hương (gọi là mọc).
Đặt nồi nước hầm xương lên bếp, cho vào đó một chút gừng và hành lá, đun sôi rồi cho nấm hương đã nhồi giò sống vào nồi, luộc trong khoảng 5 – 6 phút thì vớt mọc ra.
Tiếp tục cho cà rốt vào luộc chín trong khoảng 4 – 5 phút thì cho tiếp su hào, súp lơ và trứng cút vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn.
Lưu ý khi nấu món canh mọc:
– Phần giò sống các bạn có thể mua ngoài chợ hoặc  đơn giản hơn là sắm một chiếc máy xay thịt đa năng rồi tự làm bằng cách xay thật nhuyễn thịt nạc heo là được.
– Nếu bạn không ăn ngay canh mọc hoặc trong những dịp lễ tết thì các bạn nên luộc riêng rau củ, mọc. Khi ăn thì mới xếp rau củ, mọc, trứng cút ra bát rồi tưới nước dùng lên trên, như vậy thì sẽ làm cho phần rau củ không bị nát.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm MÁY XAY THỊT ĐA NĂNG MIDIMORI, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 87 đường Trung Văn, P Trung Văn, Q Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0963 661 812 - 0978 240 351

Website: https://midimori.vn/ (Bán buôn)

http://mayxaydanang.midimori.vn/ (Bán lẻ)

http://mayxaythit.midimori.vn/ (Bán lẻ)

Fanpage: https://www.facebook.com/midimori.vn/ (Bán buôn)

Fanpage: https://www.facebook.com/maylamxucxichdanang/ (Bán lẻ)

Email: [email protected]

Xếp hạng: 10,0/10- ( 2 Đánh giá )

THANH TOÁN DỄ DÀNG VÀ 
SHIP COD TOÀN QUỐC

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN VỚI ĐƠN HÀNG TỪ 500,000Đ

BẢO HÀNH 12 ĐẾN 36 THÁNG 
LỖI NHÀ SẢN XUẤT

CAM KẾT 
100% HÀNG CHÍNH HÃNG